About us & this place.


Quốc Ca Thế Sự là một dự án phi lợi nhuận của Yepurr (Bơ) với ý tưởng nhân cách hoá các bản quốc ca thành một con người thực sự. Chi tiết về project (cho bạn nào chưa biết) thì có thể tham khảo thêm qua đường link facebook ở ĐÂY.

Về nationalanthemgijinka.wordpress.com: Đây là một blog lập ra với mục đích up các fanfiction/ fanart do các thành viên của group Quốc Ca Thế Sự FC đóng góp, thể hiện sự quan tâm và độ lầy lội dành cho project QCTS. Mọi fanfiction/ fanart ở nơi đây đều đã có sự cho phép của chính chủ, ngoài ra xin vui lòng hỏi chính chủ nếu bạn muốn mang bất cứ gì ra khỏi khuôn khổ của trang WordPress này.

Lưu ý nho nhỏ:

Người tổng hợp không phải là Yepurr, mà là các member của Quốc Ca Thế Sự FC. Các nhân vật do Bơ tạo ra thuộc quyền sở hữu của Bơ, các OC của member nào thì thuộc về member đó.

Lưu ý nho nhỏ #2: Cách sử dụng tag.

Bạn nào theo dõi project QCTS hẳn là biết ngoài cái tên chính thì mấy anh QC ai cũng có ít nhất 1 tên thường gọi (Ví dụ: Kimi Ga Yo – Shiro, The Star-Spangled Banner – Scott…). Nên mình sẽ để tag là cái tên dài (tên chính thức của bản quốc ca) khi ở các fiction/ fanart ở thế giới gốc, còn tag với cái tên còn lại sẽ dùng ở các fiction/ fanart dạng AU, hoặc đơn giản trong bối cảnh của fiction/ fanart đó các anh không nhất thiết/ không được nói rõ là Quốc Ca.

Cách đăng bài

Hiểu cấu trúc mình đăng bài ở đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm điều bạn muốn hơn.

Về one-two-three shots/ drabble/ ficlet, nói chung là có độ dài vừa phải tới ngắn, thì sẽ đăng dạng [Type of length] Tên fiction | Tên người viết.

Ví dụ: [Oneshot] Inside Their Minds | Laz.

[Ficlet] Take a step closer | Alice.

Mình không đăng dạng A x B hay A/B hay gì đó na ná vậy trên tiêu đề cho dù trong fiction có viết về couple hay không, nên nếu muốn tìm hiểu trong fic có đôi nào không thì khuyến nghị bạn nhìn tag tên nhân vật và có thể đoán xem, hoặc nếu bạn đã biết sơ sơ về author thì… cũng đành phải đoán thôi. Xin lỗi về sự bất tiện này.

Nếu muốn xem toàn bộ danh sách các oneshot hay các fiction đã đăng của mỗi author, hãy click vào tên page ở ngay menu đầu tiên. Danh sách dropdown ngay tại menu không đầy đủ và chỉ là hình thức truy cập nhanh hơn một số oneshot hay fiction tiêu biểu mà thôi.

Về fiction dài hơn, sẽ là [Type] Tên fiction | [Có thể kèm một số thông tin khác hoặc không] – dành cho bài tổng hợp giới thiệu về fic và dẫn link các chapter/ shot của fic.

Ví dụ: [Longfic] Apocalypse | Khúc Ca Khải Huyền.

[Drabble Collection] Nhật kí sống chung với sinh vật huyền bí [Mascot].

Khi click vào link tổng hợp, bạn sẽ thấy thường mỗi fiction dài đều có một cái tên viết tắt riêng (ví dụ: Eternal Youth | School AU sẽ là EY | School) – điều này là để tiện cho việc đăng các chapter của fic sau đó.

Nhân tiện đây thì mình cũng tóm tắt luôn một số tên viết tắt của fiction dài trong WP hiện tại:

Apocalypse: Apocalypse | Khúc Ca Khải Huyền.

Bittersweet: Bittersweet | Cakes & Drinks AU.

EY | School: Eternal Youth | School AU.

FoM: Fragments of Memories.

IFTW: Inside the Fairy Tales World.

Mascot: Nhật kí sống chung với sinh vật huyền bí.

TCCS: Tea. Cakes. Coffee. Stories.

SINS: Thất hình đại tội Assassin.

..

.

Về chúng mình thì, uhm, đây là một danh sách nho nhỏ về các gương mặt góp phần dựng nên WordPress này:

Yepurr: Như đã nói ở trên, Bơ không trực tiếp tổng hợp các fiction/ fanart có ở đây, nhưng vì là má đẻ của cả dự án National Anthem Gijinka cho nên cần kể tới đầu tiên, vì nếu Bơ không vẽ mấy anh Quốc ca thì cả cái WordPress này hiện cũng không tồn tại :))

Con người đa zi năng, vẽ đẹp lắm a, mà ngày xưa học chuyên Văn nên việc viết cũng khá ổn nữa ~ Mỗi tội bận, bận rất bận… *nhìn xa xăm* Chừng nào có QC mới hả Bơ ez…

Trong WordPress có xuất hiện art của Bơ, đã được sự cho phép của chính chủ ~

Lapis Lazuli (Laz): Mình là đứa lập ra WordPress và chịu trách nhiệm post bài chính (sau này có thêm ai nữa không thì chưa biết orz…). Cứ gọi là Laz là ổn rồi. Có viết một chút và vẽ một chút, bạn vào chốn này sẽ thấy dấu răng của mình ở khá nhiều nơi luôn…

Mình đại khái có máu S ngầm và thích angst, thế cho nên oneshot của mình thường đa phần là angst. Nếu bạn là con người nhạy cảm dễ bị ám ảnh hay không thích những gì đau khổ, thì cân nhắc trước mớ oneshot của mình nhé. À mà mình viết bromance, nhưng các bạn cứ thoải mái tự do đẩy thuyền sao cũng được. Đại khái theo dân tình phản ánh thì cái từ “bromance” của mình đáng đem đi bắn bỏ lâu rồi… 

Ngoài ra thì mình có viết 2 dự án dài là Inside the Fairy Tales World (IFTW)Nhật kí sống chung với sinh vật huyền bí (Mascot). Ngoài ra còn làm co-author của (hiện thời là) 2 dự án khác, sẽ liệt kê ở dưới cùng với người mình viết chung.

Kusano Sakura (Alice): Bias Tiến và thích chị gái trợ lý aka Nhân viên Hội Đồng Alice (Fun fact: cái tên Alice của chị thực ra tới hiện giờ vẫn đang là headcanon nhưng phổ biến khắp fandom tới gần mức mặc định rồi).

Thành viên chuyên tung fiction hường để cứu rỗi cuộc đời dìm ngập trong bể khổ và biển hành của những tâm hồn angsty af trong fandom. Alice viết khá nhiều, 95% là các thứ fluff và slice of life, rất dễ thương ~ Sau khi cảm thấy quá đủ với angst hay hurt/ comfort từ những người khác thì hãy tìm tới fiction của Alice để xoa dịu tinh thần nha các bạn…

Alice viết chung với mình (Laz) 1 dự án là Eternal Youth | School AU, fiction về AU học đường của các Quốc ca. Không angst, vụ này mình hứa sẽ cố gắng không viết tí sad/ angst nào vào đâu…

Satoh Sai (Sai): Con dân hurt/ comfort và cũng hay lái sang sad, angst trong fiction của mình. Viết khá nhiều, những oneshot rất phù hợp với một ly coffee ấm hoặc tách trà thoảng khói, và trời mưa.

Sai viết chung với mình và ss Cửu Vĩ Hồ 1 dự án tên là Apocalypse | Khúc Ca Khải Huyền, một AU về tận thế. Chi tiết các bạn hãy chọn category của Apocalypse để tìm hiểu thêm. Chống chỉ định người không muốn tiếp xúc với sad, angst, graphic content các loại, vì rating M nên viết cảnh bạo lực, chết chóc… sẽ không nương tay đâu.

Cửu Vĩ Hồ (Cửu): Con người có tốc độ viết khá năng suất phi thường so với đám nhây lầy như mình orz… Đã hoàn thành một longfiction có tên SINS | Thất hình đại tội Assassin, một shortfic về tình cảnh khi các QC hoá shota… Đã viết cơ số shot ngắn mà từ từ có thời gian mình sẽ cố gắng đăng hết otl…

Cửu nee viết chung với mình và Sai fiction Apocalypse (và thề có Chúa, khi mình còn stuck tại C13, Sai còn chưa viết C9 thì nee đã bắn vọt tới C18, đủ để hiểu tốc độ tới mức nào otl…)

Yui Lê (Yui): Fangirl Shiro (nói chung bias Shiro giống mình), team tradi, chịu trách nhiệm minh hoạ cho kha khá dự án trong WordPress này từ ngắn gọn tới dài hơi (nói chung gần như chỗ nào mình có mặt là cổ cũng có mặt đó, vậy cho dễ hiểu ha…).

Phần Yui tự nói về bản thân: 

[Là sinh vật hoạt động về đêm (nghĩa đen lẫn bóng), tính cách thất thường sáng nắng chiều mưa trưa nổi bão ● 3●. Xí quách để high và quẩy rất nhiều nhưng một khi hết thì giấm sẽ ngâm đến mức chua lè (aka sâu lười) ●▽● một khi bị kích thích sẽ lầy ko thấy đáy.
Tần suất vẽ và chất lượng tranh tỉ lệ thuận với tâm trạng ⊙﹏⊙

Team sủng thụ, chuyên crush trai già mặt thanh niên hay mấy ông chú nhây nhây. (Ờm mị kết niên hạ ahihi) cơ mà trai nào bị mị crush thì chuẩn bị tinh thần ăn hành đi (hành tốt cho sức khỏe nha = ̄ω ̄=)

Con cái (aka OC) sinh ra là để má chúng nó hành hạ toàn tập 🙂 sủng thì sủng lên trời nhưng ngược thì đừng trách mị má ghẻ (máu S như con au chuyên viết “bromance” nào đó á). Thích vẽ tranh style manga nhưng có tí trừu tượng, dark, angst,… Truyện mị có ai bị ngược dữ dội nhất thì mn đã biết mị yêu thương ai nhất ahihi 😊 ]

Lev Bay: Pi sà của động (nghe gọi thế chứ mình cũng chưa có mặt tại fandom vào thời điểm sự tích pi sà diễn ra nên mình không thấu hiểu ngọn nguồn lắm…). Vẽ đẹp cả tradi lẫn digi, #teamScott. Về phần illust cho fiction thì nhiều nhất tại Apocalypse, ngoài ra còn có School AUMascot nữa.

Vương Khởi Tà: Bias Nghĩa Dũng. Vẽ tradi, minh hoạ chính tại Mascot, thi thoảng có bonus tranh cho các project khác.

Minh Hương: Team digi, illustrator tại School AU.

Usagi Chan: aka U Minh Huyết Miêu, người đăng bài cùng mình ở WordPress này. Hiện giờ Usagi phụ trách chính mảng fiction SINS của ss Cửu Vĩ Hồ, trong tương lai có thể thêm project khác.

(Vẫn còn nữa mà mình sẽ từ từ update tiếp otl…)

..

.

Dài dòng quá rồi gosh… Thôi nếu bạn đã dành thời gian kiên nhẫn đọc tới tận đây thì chúc bạn có khoảng thời gian thoải mái và vui vẻ khi dạo bước trong khu vườn bé xinh này ~

Advertisements